Code Blue ช่วยลดอาชญากรรมในเมือง Santa Ana

จากสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงสาววัย 23 ปีหน้าผับแถวชานเมือง Santa Ana California นั้นเป็นสาเหตุทำให้คนท้องถิ่นในเมืองและธุรกิจการค้าในระแวงแถวนั้นเริ่มไม่แน่ใจเกี่ยวกับความปลอดภัยของพวกเขา

การป้องกันศูนย์ข้อมูล Data Center

แนวทางปฏิบัติในการป้องกันศูนย์ข้อมูล ( Protection of Data Centers: A Good Practice Guide)

จุดเริ่มต้นของการกำหนดแนวทางการป้องกันนั้นควรจะต้องเริ่มจากประเมินความเสี่ยงและอุปสรรค หรือภัยคุกคามของศูนย์ข้อมูลในรูปแบบต่างๆเสียก่อน เพื่อให้เราทราบถึงจุดอ่อนและสามารถแยกความเสี่ยงของธุรกิจว่ามีรูปแบบใดบ้าง

PSIM : Physical Security Information Management

PSIM-onguard-700x422-video

 

PSIM : Physical Security Information Management

ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย (PSIM) ซึ่งเป็นระบบ Software ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Security ทั้งหมด และแสดงผลออกมาให้สามารถใช้งานได้บนหน้าจอแสดงผลเดียวกัน โดยสามารถเรียกดูอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อ ยกตัวอย่างเช่น โปรแกรมแสดงภาพจากกล้องวงจรปิด ระบบควบคุมการเข้า-ออก ชุดเสากั้นรถ เซนเซอร์ต่างๆ ระบบวิเคราะห์ ระบบสือสาร ระบบตรวจตราของอาคาร เป็นต้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้มอนิเตอร์เหตุการณ์ทั้งหมดในพื้นที่ และหากเกิดเหตุผิดปกติ หรือฉุกเฉิน ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย (PSIM) นี้จะสามารถแจ้งเตือนด้วยตนเอง และตอบสนองรองรับต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยขั้นตอนแก้ปัญหา เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ปฏิบัติตาม

 

ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย (PSIM) มีคุณสมบัติหลัก 6 ข้อ

  1. เก็บข้อมูลและค่าทั้งหมดจากทุกอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย
  2. วิเคราะห์ข้อมูลที่มีในระบบโดยใช้ข้อมูลและค่าต่างๆ รวมไปถึง Alarm ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น
  3. กำหนดประเภทของเหตุการณ์ฉุกเฉินที่เกิด โดยมีการจัดหมวดหมู่
  4. ตอบสนองเหตุการณ์โดยมีขั้นตอนรองรับอย่างละเอียดสำหรับทุกเหตุการณ์
  5. สรุปและจัดทำรายงานเพื่อนำไปวิเคราะห์ข้อมูล
  6. ตรวจสอบ โดยใช้ข้อมูลที่เกิดขึ้นแล้ว เพื่อวิเคราะห์เวลาในการตอบสนองของแต่ละเหตุการณ์

ระบบโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน (Emergency Phone System)

Home-Emergency Phone

 

Emergency Telephone หรือที่เรารู้จักกันว่า SOS Phone เป็นโทรศัพท์ที่ใช้แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายในพื้นที่สาธารณะ พบเห็นได้ทั่วไปทุกๆ ระยะ 1 กิโลเมตรบริเวณริมทางด่วนพิเศษ บริเวณลานหรืออาคารจอดรถ สวนสาธารณะ โรงพยาบาล ฯลฯ

Security Road Blocker

Security Road Blocker หรือ Vehicle Barrier

Security Road Blocker หรือ Vehicle Barrier คือแผงเหล็กทนแรงชนที่ติดตั้งไว้เพื่อป้องกันการบุกรุกของรถ เหมาะสำหรับ ศูนย์คอมพิวเตอร์, ศูนย์สารสนเทศ, อาคาร Data Center, สถานฑูต, กองทัพ, โรงกลั่น, โรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการความปลอดภัยระดับสูงสุด