Strong Rooms ห้องมั่นคง ห้องนิรภัย

SITEM ให้บริการ สร้างห้อง Strong Room ห้องมั่นคง ห้องทนไฟ ห้องนิรภัย เพื่อปกป้องทรัพย์สินอันมีค่าของคุณ หรือ ห้องดาต้าเซ็นเตอร์ที่ต้องรักษาความมั่นคงปลอดภัยอย่างสูง

ในการสร้างห้อง Strong Room ทีมงานมืออาชีพที่ประสบการณ์สูงของ SITEM มีประสบการณ์สูง และคำนึงถึงองค์ประกอบและปัจจัยสำคัญต่างๆ หลายอย่างด้วยความรอบคอบ

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้ โดยกรอกแบบฟอร์มบริเวณด้านล่างของหน้านี้ และเจ้าหน้าที่จะส่งข้อมูลเพิ่มเติมให้ หรือ ติดต่อ ทาง LINE Official ของ SITEM 

ห้องมั่นคงสำหรับ Data Center (Strong Room)

ห้องมั่นคง สำหรับองค์กรที่มีธุรกิจขนาดใหญ่ ถ้าพูดถึงคำว่าข้อมูลไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทางธุรกิจ การเงินหรือข้อมูลลูกค้า นั่นก็หมายความถึงสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ขององค์กรเลยก็ว่าได้ หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานของธุรกิจเลยทีเดียว ดังนั้นเจ้าของธุรกิจประเภทนี้ จึงให้ความสำคัญกับการเก็บข้อมูลและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องการสูญเสียข้อมูลดังกล่าว ซึ่งอาจเกิดจากการโจรกรรมหรือการสูญเสีย อันเนื่องจากการทำงานของระบบ รวมไปถึงสิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือ การสูญเสียจากอัคคีภัยและภัยภิบัติด้วย

ห้องมั่นคง หรือที่เราเรียกกันว่า IT Security Room หรือ Strong Room ถูกสร้างขึ้นมาให้ใช้ภายในศูนย์คอมพิวเตอร์ หรือสถานที่เก็บข้อมูลสำคัญขององค์กร ซึ่งมีจุดประสงค์หลักเพื่อเก็บรักษาข้อมูลที่สำคัญเช่น อุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์ , เทป , ดิสค์เก็บข้อมูล รวมไปถึงอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นกระดาษ หรือเทป ในกรณีที่ข้อมูลเหล่านี้สูญเสียหรือหายไปนั้นหมายความถึงการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่สำหรับองค์กร ซึ่งอาจส่งผลถึงความเสี่ยงต่อการสูญหายสูงมาก หรือบางทีอาจถึงขั้นล้มละลายเลยทีเดียว

ในปัจจุบันห้องมั่นคงที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานโดยทั่วไปนั้น จะต้องได้รับมาตรฐาน EN 1047-2 และได้รับการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ อาทิ สถาบัน ECB-S (European Certification Board Security System) ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในยุโรป ซึ่งนอกจากมาตรฐาน EN 1047-2 ที่กล่าวถึงการทนไฟได้นานเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง โดยรักษาอุณหภูมิในห้องให้ไม่เกิน 70 องศาเซลเซียส และความชื้นสัมพัทธ์ไม่ให้เกิน 85% แล้ว ห้องมั่นคงยังสามารถต้านทานแรงน้ำที่ถูกฉีด สามารถป้องกันกรดก๊าซที่เกิดจากการเผาไหม้ สามารถป้องกันเขม่าควันและฝุ่นละออง ป้องกันแรงระเบิดและ แรงกระแทกรวมไปถึงป้องกันการโจรกรรม ป้องกันคลื่นสัญญาณรบกวนได้

ตู้นิรภัย (Data Safe)

ตู้นิรภัย หลายคนมักจะนึกไปถึงตู้นิรภัยที่ไว้สำหรับเก็บเงินตามบ้าน หรือในห้องทำงานทั่วไป แต่สำหรับตู้นิรภัยของศูนย์คอมพิวเตอร์ นั้นมีความหมายมากกว่าตู้นิรภัยทั่วไป คือ เป็นตู้ที่มีไว้สำหรับสื่อข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะ อาทิเช่น Streamer Tape, Giga Tape, LTO-Tape, Disk, CD-ROM, Optical Disc, DLT-Tape

ในปัจจุบันห้องมั่นคงที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานโดยทั่วไปนั้น จะต้องเป็นห้องมั่นคงที่ได้รับมาตรฐาน EN 1047-2 และได้รับการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ อาทิ สถาบัน ECB-S (European Certification Board Security System) ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในยุโรป ซึ่งนอกจากมาตรฐาน EN 1047-2 ที่กล่าวถึงการทนไฟได้นานเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง โดยรักษาอุณหภูมิในห้องให้ไม่เกิน 70 องศาเซลเซียส และความชื้นสัมพัทธ์ไม่ให้เกิน 85% แล้ว ห้องมั่นคงยังสามารถต้านทานแรงน้ำที่ถูกฉีด สามารถป้องกันกรดก๊าซที่เกิดจากการเผาไหม้ สามารถป้องกันเขม่าควันและฝุ่นละออง ป้องกันแรงระเบิด และแรงกระแทกรวมไปถึงป้องกันการโจรกรรม ป้องกันคลื่นสัญญาณรบกวน และรังสีจากภายนอกได้อีกด้วย

 

สร้างห้อง Strong Room ที่มีความมั่นคง ปลอดภัยสูงสุด

ผู้สนใจสินค้าหรือบริการด้านการก่อสร้าง Data Center ของ SITEM สามารถติดต่อปรึกษากับทีมงานได้ โดยกรอกข้อมูลด้านล่างและส่งข้อความถึงทีมงาน โดยเราจะติดต่อท่านกลับโดยเร็วที่สุดค่ะ ขอบคุณค่ะ

ชื่อ(Required)